logo NinaMart

Những cách giữ nước hoa thơm lâu bạn nên biết

Đăng bởi lê hải vào lúc 17/03/2018

   Nước hoa ngày càng trở nên phổ biến, nhu cầu sử dụng nước hoa rất cao nhưng không phải ai cũng biết cách giữ được mùi nước hoa thơm lâu trên cơ thể, nhất là với một số người ít sử dụng hay có ít hiểu biết về nước hoa.
   Sau đây minh xin chia sẽ một vài bí quyết giúp bạn giữ được mùi nước hoa thơm lâu nhất .


Lựa chọn hàm lượng tinh dầu có trong nước hoa


   Bạn có biết nước hoa được chia ra 5 loại cở bản, không có loại nước hoa nào đều chiếm 100% hàm lượng tinh dầu cả, hàm lượng tinh dầu cao nhất chỉ chiếm 40% thấp nhất là 2-4%, còn lại là các chất nền, chất giúp lưu hương và các chất khác... các bạn có thể tham khảo thêm hiểu biết về nước hoa để nắm rõ 5 loại này, nắm rõ về hàm lượng tinh dầu có trong chai nước hoa sẽ giúp bạn lựa chọn khoảng thời gian giữ mùi của từng loại nước hoa phù hợp với nhu cầu sử dụng. Theo mình thì các loại nước hoa Eau de Parfum (EDP) hay Eau de Toilette (EDT) là phù hợp nhất với Việt Nam. Giá thành không quá cao và cũng không làm người khác ngộp thở vì mùi nước hoa quá nồng.

ham luong tinh dau co trong nuoc hoa
 Hàm lượng tinh dầu có trong nước hoa chính hãng

 Vị trí xịt nước hoa giúp giữ được mùi lâu nhất


   Những nơi thấy rõ lưu thông của mạch máu là những nơi lí tưởng để bạn xịt nước hoa. Sau gáy, cổ, hai bên mang tai là những vị trí bạn thường xuyên cử động cũng như nơi tập trung nhiều mạch máu những nơi này sinh ra nhiều nhiệt làm nước hoa của bạn tỏa hương  mạnh mẽ hơn, giảm được tình trạng các phân tử nước hoa trên cở thể chưa bay hơi hết nhưng lại không còn mùi. Một vài vị trí như cổ tay, cổ chân, hay ngực cũng là những vị trí khá được yêu thích. Bạn cũng đừng xịt quá nhiều vị trí nhé chỉ 2-3 chổ thôi nếu không bạn lại khiến người khác ngộp thở mất. 


   Bạn cũng có thể xịt nước hoa lên quần áo hay tóc đều được, trên quần áo thì bạn nên xịt lên cổ áo hay cổ tay áo nếu bạn mặc áo tay dài, những chất liệu vải như tơ lụa hay bông giúp nước hoa dễ dàng thấm vào quần áo nước hoa sẽ được lưu lại lâu hơn. Khi xịt lên tóc thì bạn lưu ý không xịt trực tiếp nhé nên xịt vào lược rồi chải hay bạn nên xịt ở khoảng cách xa và cũng đừng nên xịt quá nhiều tóc dễ bị khô xơ lắm đấy.
 


 Vị trí xịt nước hoa hiệu quả nhất

 

Bảo quản nước hoa đúng cách


    Không nên để nước hoa dưới ánh sáng trực tiếp từ mặt trời hay nơi có nhiệt đọ cao khi đó nước hoa sẽ bị bay hơi và các phân tử nước hoa bị mất liên kết chai nước hoa của bạn sẽ không còn giữ được mùi hương nguyên bản nữa, đây cũng là lí do hàng đầu khiến cho nước hoa không giữ được mùi hương nước hoa lâu trên cơ thể. Trong tủ lạnh cũng là nơi bảo quản nước hoa khá lí tưởng.


 Nước hoa bí mật làn da ẩm


   Một làn da ẩm, mịn màng thì không còn gì lí tưởng hơn cho nước hoa trú ngụ, với làn da khô thì nước hoa của bạn sẽ rất khó bám vào da, khi bạn di chuyển hay cử động thì các phân tử nước hoa sẽ  bay thẳng vào không khí quá nhanh khiến cho mùi hương nước hoa không được giữ lâu trên cơ thể.


 Không sử dụng nước hoa fake, nước hoa kém chất lượng


   Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng đa phần họ pha trộn nước hoa chính hãng với các chất khác chẳng hạn như cồn hay nước cất. Việc pha trộn như vậy sẽ làm nước hoa bị loãng bị mất mùi và độ lưu hương cũng không ổn định, nguy hiểm hơn họ pha trộn với các chất không rõ nguồn gốc có thể gây ra dị ứng hay các vấn đề khác về sức khỏe.Các loại nước hoa fake hay nước hoa kém chất lượng thường có giá thành rất rẻ từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, tốt nhất bạn hãy lựa chọn những nơi uy tín để chọn lựa cho mình một chai nước hoa ưng ý nhé.
 

Tags : cách dùng nước hoa, cách giữ nước hoa thơm lâu, nước hoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: