logo NinaMart

Kinh nghiệm nước hoa (Hàng Authentic, super fake, fake, replica, sample) là gì?

Đăng bởi Đặng Vũ Hoàng Tuấn vào lúc 20/05/2018

Phân biệt các khái niệm hàng Authentic, super fake, fake 1, replica, sample,.. khi mua mỹ phẩm nước hoa

  1. Authentic nghĩa là gì ?

Khái niệm này xuất hiện khi mặt hàng Fake ra đời để đáp ứng một số đối tượng muốn dùng hàng hiệu nhưng túi tiền thì có hạn (ở Việt Nam mình cực nhiều, dân chơi cũng xài fake), họ mong muốn được dùng hàng với giá cả rẻ hơn nhiều mà khó ai nhận biết được.

 

Hàng Authentic là mặt hàng được kiểm duyệt, được làm theo tiêu chuẩn của một hàng do một quy trình nghiêm ngặt đưa ra. Từ chất liệu, quy trình, công nghệ, con người…... đủ thứ trên đời kể ra không hết vì kiến thức mình có hạn.

  1. Replica là gì?

Replica là thuật ngữ dùng để chỉ loại hàng copy cao cấp, cực kỳ tỉ mỉ, tinh vi (quần áo, giày dép, phụ kiện thì thường xuyên gặp). Các shop thường sử dụng để nói về quảng cáo cho hàng fake bán ở cửa hàng mình.

Sao chép về ngoại hình đến mức gần như hoàn hảo (nhưng xài lâu thì biết nhé  – ông bà mình có câu tiền nào của nấy mà)

  1. Fake là gì?

+ Như cái tên của nó, fake = nhái. Hàng fake là hàng nhái – hàng giả (xuất hiện nhiều ở hàng tiêu dùng như nước hoa, mỹ phẩm).

 

+ Cái này thì khỏi nói. Đúng là thảm họa khi xài mỹ phẩm dỏm – làm tiêu cái mặt tiền thì khỏi mần ăn thì hết ráo.

 

+ Super fake là khái niệm chỉ loại hàng siêu fake”, đây là loại hàng copy về ngoại hình khá chuẩn, tuy nhiên vẫn còn nhiều chi tiết mà những “thánh soi” trên mạng hoặc những người sành điệu dễ dàng nhìn ra (Bạn hãy đặt mục tiêu đứng vào hàng ngũ những công dân nội công thâm hậu này nhé).

  1. Sample = hàng mẫu thử = not for sale ( không dùng để bán ) nước hoa thì gọi là hàng tester.

+ Hàng samplevẫn là hàng chính hãng vì vẫn được chính công ty đại diện sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng, nguyên liệu chính hãng 1 cách chính thống.

+ Tuy nhiên vì lí do để thử hoặc bày là chính nên CÓ THỂ bị cắt giảm 1 số công đoạn sản xuất trong quá trình sản xuất để cắt giảm chi phí.

+ Bạn thường thấy những mỹ phẩm hàng sample sẽ không được bọc trong những hộp đựng và trông bắt mắt như những sản phẩm bạn phải bỏ tiền ra mua. Nước hoa thì nhiều khi gặp phải mấy chai không có nắp với hộp.

• Nhiu đó kiến thức thôi thì bạn đã là người sành điệu rồi đó. Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!!!!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: