logo NinaMart

Dùng nước hoa đúng cách- Bí kiếp lựa chọn loại nước hoa phù hợp

Đăng bởi lê hải vào lúc 16/03/2018

  Nước hoa từ lâu đã không còn xa lạ với mọi người kể cả nam lẫn nữ, nó giống như một món trang sức vô cùng quyến rũ cũng như một thứ "vũ khí" tuyệt vời để chinh phục đối phương.  

 Kiến thức về nước hoa

 Dựa vào hàm lượng tinh dầu nước hoa chia ra làm 5 loại cơ bản:

    Perfume extract (hay Extrait de parfum): cực kì đậm đặc, hàm lượng tinh dầu t 22-40% cao nhất trong các loại. Perfume extract giữ được mùi cực lâu từ 8-10 tiếng và giá cũng cực cao và ít phổ biến, loại nước hoa này thường được bán ở thị trường Châu Âu, còn với Châu Á thì do khí hậu khá nóng sử dụng loại này là một sai lầm.

   Eau de Parfum (EDP) còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau: Parfum de Toilette, Eau de Perfume hay Millesime, nhưng Eau de Parfum là tên gọi phổ biến nhất với hàm lượng tinh dầu từ 12-20% thì giá thành cũng còn khá cao và thời gian giữ mùi tầm 8 tiếng.

   Eau de Toilette (EDT) đây là loại phổ biến nhất trong các loại nước hoa hàm lượng tinh dầu 5-12%, hầu như ở Việt Nam đa phần là loại này, EDT được ưa chuộng không chỉ ở Châu Âu mà kể cả Châu Á bời vì giá thành hợp lí cũng như thời gian lưu hương cũng khá lâu từ 6-8 tiếng.

   Eau de Cologne hàm lượng tinh dầu khá thấp 2-4% mùi chỉ thoang thoảng, độ giữ mùi cũng không lâu chỉ tầm 3-4 tiếng. Eau de Cologne dành cho những ai tự tin vào mùi cơ thể của mình và thường dùng loại này làm nền cho mùi hương cơ thể. Eau de Cologne có giá thành rẻ và cũng khá phù hợp với nhiều người nên loại này cũng khá được ưa chuộng.

   Loại cuối cùng là Eau Fraiche hàm lượng tinh dầu chỉ chiếm cao nhất khoảng 3%, loại nay yếu mùi và không có độ lưu hương cao và cũng ít phổ biến trên thị trường.

   Eau de Parfum  và Eau de Toilette là hai loại cực kì phổ biến thường được mọi người lựa chọn vì giá thành và độ tiện dụng trong mọi sự kiện, ở những nơi đông người không gây khó chịu vì mùi quá nặng cũng như cũng không quá yếu mùi để có thể cảm nhận được mùi hương.

 Lựa chọn nước hoa loại Eau de Parfum hay Eau de Toilette tùy theo sở thích dùng nước hoa của bạn, nếu muốn thơm lâu hơn trong khoảng thời gian dài hay gây ấn tượng thì Eau de Parfum là lựa chon hàng đầu rồi nhé và lưu ý đùng xịt quá nhiều, còn Eau de Toilette khá phổ biến cho làn da mịn màng cũng như các sự kiện trong không gian nhỏ nó sẽ khiến bạn trông không giống như một bình hoa di dộng. Hy vọng một chút kiến thức này có thể giúp bạn lựa chọn đúng loại, đúng sở thích cho mục đích sử dụng nước hoa cho mình

Tags : cách dùng nước hoa, nước hoa
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: